FED LO LẠM PHÁT, VNI LO BẮT ĐÁY: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/09/2022

22/09/2022
huyennt
FED LO LẠM PHÁT, VNI LO BẮT ĐÁY: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/09/2022

FED LO LẠM PHÁT, VNI LO BẮT ĐÁY

Điểm nhấn giao dịch

Những phát biểu của Jerome Powell - chủ tịch Fed về việc ưu tiên tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát đã tác động tiêu cực đến các chỉ số chứng trường toàn cầu trong đó có Việt Nam ngay đầu phiên sáng nay. Thị trường mở cửa với Gap giảm hơn 10 điểm, sắc đỏ lan rộng sau đó có lúc đẩy chỉ số giảm thêm 4 điểm (so với giá mở cửa) xuống mốc 1,196 điểm. Tuy nhiên, ngay tại mốc này dòng tiền lại bắt đáy trở lại, lực cầu gia tăng mạnh mẽ hơn phiên trước đó, đẩy Vn-Index hồi sinh lên mốc 1,214.7 điểm, chỉ số tăng 4.15 điểm (+0.34%) so với phiên giao dịch trước đó.

Vn-Index đảo chiều trong phiên chiều giúp sắc xanh áp đảo và lan toàn thị trường, nổi bật trong phiên hôm nay là mức tăng tích cực từ nhóm Chứng khoán (+3.3%), Điện (+2.1%) và Xây dựng (+2.1%). 21 nhóm ngành tích cực là thế nhưng nhóm Hàng không (+0.5%), Đường (+0.5%) vẫn không có quá nhiều sự thay đổi về mặt giá hay chưa nhận được sự “đả động” gì từ dòng tiền bắt đáy.

Khối ngoại bán ròng mạnh 479.18 tỷ đồng (HOSE) trong phiên hôm nay, tập trung phần lớn vào nhóm BĐS với NLG (-108 tỷ đồng) , KDH (-78.7 tỷ đồng); cổ phiếu vốn hóa lớn nhất ngành BĐS KCN là BCM (-88.8 tỷ đồng) cũng thuộc top bán ròng của khối ngoại. Ở chiều mua, khối ngoại tiếp tục gia tăng mua ròng HPG với giá trị mua ròng đạt 45.2 tỷ đồng.

Phân tích kỹ thuật: Vn-Index đã hình thành cây nến Bullish Marubozu có bóng nến dưới với khối lượng cải thiện khá tốt, cho thấy ngay từ thời điểm đầu của phiên giao dịch, phe bán đã tìm mọi cách để đẩy giá xuống làm gia tăng tâm lý bi quan cho thị trường. Tuy nhiên ngay khi chạm vào ngưỡng hỗ trợ tiềm năng (1,192 – 1,198), lực cầu bắt đáy đã dâng cao, dần lấy lại thế thắng, lấp đi khoảng Gap giảm tạo ở đầu phiên và đẩy chỉ số dâng cao cho đến tận cuối phiên. Vn-Index có khả năng sẽ tiếp tục xu hướng tích cực trong những phiên sắp tới.  

Quan điểm thị trường

Phản ứng với thông tin tăng thêm lãi suất 0,75% của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tác động không nhỏ tới tâm lý của giới đầu tư trong nước. Vn-Index phá vỡ ngưỡng tâm lý 1,200 điểm trong phiên sáng, nhưng lại phục hồi khá tốt trong phiên chiều.

Thanh khoản trong phiên hôm nay dù ở mức thấp so với trung bình 20 phiên, nhưng cũng đã tăng khá tốt so với phiên hôm qua. Điều đó cho thấy ngưỡng hỗ trợ 1,200 điểm khá mạnh và việc phá thủng trong phiên sáng nghiêng về “Phá vỡ giả”.

Nhiều dòng CP đã bứt phá, lấy lại sắc xanh như Chứng khoán, Điện, Xây dựng… sau đó lan tỏa sang các nhóm ngành khác, giúp thị trường có phiên đảo chiều rất ấn tượng. Chúng tôi kỳ vọng Vn-Index sẽ quay lại tăng điểm lên mốc kháng cự 1,242 điểm, sau 2 phiên phá vỡ giả mốc 1,200 điểm.

Một số CP bứt phá mạnh đáng chú ý trong phiên hôm nay: CTI, DRC…

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/09/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 

0 bình luận, đánh giá về FED LO LẠM PHÁT, VNI LO BẮT ĐÁY: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/09/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.39172 sec| 964.734 kb