KHỐI NGOẠI LIÊN TỤC MẠNH TAY, CHỈ SỐ TIẾP TỤC BAY CAO : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/11/2022

30/11/2022
huyennn
KHỐI NGOẠI LIÊN TỤC MẠNH TAY, CHỈ SỐ TIẾP TỤC BAY CAO

KHỐI NGOẠI LIÊN TỤC MẠNH TAY, CHỈ SỐ TIẾP TỤC BAY CAO

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/11/2022

Điểm nhấn giao dịch

Kéo dài chuỗi ngày sống trong niềm vui và những nụ cười, Vn-Index tiếp tục có phiên thứ 5 liên tiếp giữ vững đà tăng điểm của chỉ số. Càng lên cao, dấu hiệu rung lắc trong phiên càng trở nên dữ dội hơn. Điều đó cho thấy áp lực chốt lời ngắn hạn đang có xu hướng gia tăng. Thế nhưng tới phiên chiều, sự hưng phấn của thị trường một lần nữa đánh bay mọi nghi ngờ của giới đầu tư, kéo chỉ số bật tăng trở lại từ mốc tham chiếu. Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/11/2022, chỉ số Vn-Index tiếp tục chạy băng băng về phía trước, đóng cửa tại mốc 1,048.42 điểm (+1.58%), tăng 16.26 điểm so với phiên hôm qua.

Thanh khoản hôm nay trên sàn HSX có sự điều chỉnh nhẹ so với phiên trước đó với giá trị giao dịch đạt 17,755.53 tỷ đồng (-2.70%), đồng thời số lượng cổ phiếu giao dịch chỉ đạt 1,104 tỷ cổ phiếu (-2.56%). Thế nhưng thanh khoản thị trường vẫn đang duy trì ở mức cao hơn tới gần 73% so với giá trị giao dịch trung bình của tuần trước đó. Điều đó càng củng cố thêm cho kỳ vọng của nhà đầu tư rằng thị trường sẽ tiếp tục bước lên những thang điểm mới.

Khối ngoại vẫn đang ngày đêm chạy đua cùng với chứng sỹ Việt Nam trong cuộc thi “Ai mua được nhiều hàng nhất”. Họ tiếp tục vung tay tới 1,656.52 tỷ đồng để mua ròng trên sàn HSX. Trong đó, những cổ phiếu vốn hoá lớn như HPG (+467.58 tỷ đồng), VHM (+252.67 tỷ đồng), cổ phiếu quỹ FUEVFVND (+158.58 tỷ đồng),… vẫn tiếp tục nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư quốc tế để tiếp tục giải ngân. Đáng chú ý hôm nay ở chiều bán ròng, khối ngoại xả một lượng hàng HPX lớn ra thị trường với tổng giá trị lên tới 326.90 tỷ đồng. Đây là một trong những động thái xả hàng mạnh nhất ta có thể thấy được trong nhiều phiên trở lại đây của nhà đầu tư nước ngoài.

Dòng tiền chảy vào thị trường vẫn chưa có dấu hiệu mệt mỏi, hôm nay thị trường tiếp tục chứng kiến 20/21 mã ngành duy trì sắc xanh. Trong đó có hơn 350 mã tăng giá trên sàn HSX, 55 mã giữ ở mức tham chiếu và chỉ có 105 mã chịu áp lực giảm giá. Dầu khí (-0.63%) là nhóm ngành duy nhất bắt đầu cho thấy những dấu hiệu hụt hơi so với 20 ngành còn lại khi không thể duy trì được đà tăng điểm của 3 phiên tước đó. Ở chiều tăng điểm, bộ đôi Thép (+5.35%) và Hoá chất (+4.15%) tiếp tục giữ vai trò đầu tàu dẫn dắt chỉ số tăng trưởng. Bảo hiểm +(3.28%) bất ngờ soán ngôi Bán lẻ (+2.98%) để lọt vào top 3 mã ngành tăng điểm mạnh nhất phiên hôm nay.

Quan điểm thị trường

Phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11 trọn vẹn niềm vui với mạch tăng 5 phiên liên tiếp. Tâm lý của giới đầu tư đã không còn nỗi lo giảm giá, dòng tiền liên tục nhập cuộc kéo thanh khoản luôn ở mức cao trong 5 phiên vừa qua. Nỗi lo thanh khoản đã biến mất, thay vào đó là sự kỳ vọng cao hơn và nỗi sợ không mua được hàng.

Dòng tiền tăng mạnh trong những ngày cuối cùng của tháng 11 không thể không kể đến sự đóng góp rất nhiệt tình của khối ngoại, khi họ liên tục vung tiền mua ròng rất lớn. Theo số liệu thống kê của chúng tôi, khối ngoại đã mua ròng tới 15.6 nghìn tỷ trên sàn HSX trong tháng 11, bổ sung nguồn vốn quý giá giúp thị trường hồi phục vô cùng ngoạn mục.

Xu hướng tăng điểm đã xuất hiện rõ nét trên biểu đồ ngày trong 2 phiên trước với phiên bùng nổ theo đà đi kèm với sự hậu thuẫn rất lớn từ thanh khoản. Dù gặp rung lắc trước áp lực chốt lời ngắn hạn, nhưng lực cầu lại nhanh chóng nhập cuộc để kéo thị trường đóng của ở mức cao nhất ngày trong 4 phiên vừa qua. Còn xét trên biểu đồ tháng, Vn-Index đã lấy lại được toàn bộ điểm số đã mất trong nửa đầu tháng 11 và hình thành mẫu hình nến đảo chiều tăng “Hammer” rất rõ nét. Vì vậy xu hướng hồi phục đang chiếm ưu thế hơn rất nhiều. Ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1,080 điểm tiếp tục được chúng tôi duy trì trong các phiên tới. Tưởng cũng nên nhắc lại, quan điểm nắm giữ và tăng thêm tỷ trọng khi thị trường chung có nhịp chỉnh được chúng tôi duy trì trong suốt 2 tuần qua và tất nhiên cũng không ngoại lệ sau phiên tăng hôm nay.

Rất nhiều CP bùng nổ, một vài CP có thể mở thêm vị thế mua mới như: HDG, NT2, VIB…

*Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam

Zalo group: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam CSI
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

0 bình luận, đánh giá về KHỐI NGOẠI LIÊN TỤC MẠNH TAY, CHỈ SỐ TIẾP TỤC BAY CAO : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/11/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.41470 sec| 973.25 kb