LỰC BÁN TIẾP TỤC GIA TĂNG, VN-INDEX QUAY VỀ MỨC ĐÁY THÁNG 7: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/09/2022

28/09/2022
huyennt
LỰC BÁN TIẾP TỤC GIA TĂNG, VN-INDEX QUAY VỀ MỨC ĐÁY THÁNG 7: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/09/2022

LỰC BÁN TIẾP TỤC GIA TĂNG, VN-INDEX QUAY VỀ MỨC ĐÁY THÁNG 7

Điểm nhấn giao dịch

Trạng thái bi quan và hoảng loạn của NĐT đã khiến Vn-Index tiếp tục được chứng kiến phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp trong tuần này. Vn-Index mở cửa trong sắc đỏ với Gap giảm gần 8 điểm, lực cung cứ thể gia tăng và lan rộng đến toàn thị trường. Tưởng rằng sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền từ mốc 1,150 sẽ giúp chỉ số hồi phục, ngờ đâu, đà hồi phục đó chỉ diễn ra trong phút chốc, phe bán tiếp tục dâng trào và dồn Vn-Index trở lại về đà giảm. Chỉ số sụt dần về mốc 1,143.62 điểm về kết phiên, giảm gần 23 điểm (-1.96%) so với phiên giao dịch trước đó.        

Tâm lý bi quan bao trùm cả thị trường, tác động tiêu cực đến gần hết các nhóm ngành và cổ phiếu, trong đó, áp lực bán mạnh từ nhóm BĐS (-5.3%) đã kéo theo mức sut giảm mạnh của nhóm Xây dựng (-4%). Nhóm Bán lẻ (-3%) và Dầu khí cũng bị dòng tiền “chê bai” trong phiên giao dịch hôm nay. Duy chỉ có nhóm Chứng khoán (+0.55%) là giữ được sắc xanh cho đến tận cuối phiên.

Thanh khoản thị trường có phần cải thiện trong phiên giao dịch hôm nay với GTGD đạt 11,774 tỷ đồng, tăng 11.02% so với phiên hôm trước. Sự hoảng loạn xảy ra khi mốc hỗ trợ 1,150 bị phá vỡ đã khiến lực cung gia tăng mạnh mẽ trong phiên chiều, chỉ số suy giảm về mức đáy tháng 7. Điều này sẽ càng làm gia tăng sự thận trọng của giới đầu tư trong các phiên giao dịch tiếp theo.  

Khối ngoại bán ròng nhỏ giọt 8.56 tỷ đồng (HOSE), tập trung tại VNM (-39 tỷ đồng) và NVL (-36.5 tỷ đồng). Ở chiều mua, khối ngoại tập trung mua ròng DGC (+34.4 tỷ đồng), KBC (+26.4 tỷ đồng), ngoài ra HPG (+20.8 tỷ đồng) vẫn tiếp tục được nhà ngoại ưu ái gia tăng trong phiên giao dịch hôm nay.

Phân tích kỹ thuật: Cây nến Bearish Maruzuboru với bóng trên không quá đáng kể lại tiếp tục xuất hiện trong phiên giao dịch hôm nay với lực cung gia tăng, cho thấy tâm lý thị trường vẫn còn rất thận trọng trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên khi nhìn về đồ thị tuần, Vn-Index cũng đang tiến gần về đường MA(200) tương ứng với vùng hỗ trợ (1,115 – 1,125), do đó, trong vài phiên tới NĐT có thể hoàn toàn kỳ vọng vào sự phục hồi của chỉ số khi chạm về ngưỡng support kể trên.

Quan điểm thị trường

Tiếp đà giảm giá của phố Wall, thị trường chứng khoán châu Á, trong đó có Việt Nam tiếp tục chìm trong sắc đỏ với thanh khoản cải thiện tăng so với phiên hôm qua. Nhóm cổ phiếu mạnh thời gian trước như “đầu tư công” cũng bị bán mạnh, nhiều mã như VCG, HBC, CTD, LCG, FCN... đều bị kéo xuống mức giá sàn.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu yếu như bất động sản, chứng khoán (vốn đã điều chỉnh trước đó) nay lại phục hồi yếu ớt. Các cổ phiếu trụ cột như VIC, GAS, MSN, BVH, VHM, SAB... cũng bị bán mạnh và chìm trong sắc đỏ.

Nhìn chung, thị trường đã chạm ngưỡng đáy thiết lập hồi đầu tháng 7 và hiện đang rất mong manh, có nguy cơ bị xuyên thủng. Chúng tôi giữ quan điểm thận trọng và các nhà đầu tư nên hạn chế bắt đáy. Đối với các nhà đầu tư mạo hiểm, có thể căn mua thăm dò trong phiên ngày mai khi quán tính giảm điểm đẩy Vn-Index về vùng hỗ trợ (1,126 - 1,130).

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/09/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về LỰC BÁN TIẾP TỤC GIA TĂNG, VN-INDEX QUAY VỀ MỨC ĐÁY THÁNG 7: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/09/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.38399 sec| 969.594 kb