NGẢ NGHIÊNG TRƯỚC KHÁNG CỰ 1,280 : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/08/2022

17/08/2022
huyennt
NGẢ NGHIÊNG TRƯỚC KHÁNG CỰ 1,280 : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/08/2022

NGẢ NGHIÊNG TRƯỚC KHÁNG CỰ 1,280 

Điểm nhấn giao dịch

Thị trường duy trì tín hiệu tích cực trong ngày 17/08 khi mở cửa trong sắc xanh ngay đầu phiên giao dịch. Sự phân vân của lực cầu khiến thị trường vẫn không thể bật tăng mạnh hơn sau đó, tuy nhiên những tín hiệu khởi sắc từ dòng BĐS đã phần nào giúp thị trường duy trì được nhịp lạc quan trong cả phiên. Mặc dù lực cầu có tín hiệu suy yếu nhưng kết phiên Vn-Index vẫn đóng cửa trong sắc xanh khi tăng nhẹ 0.6 điểm (+0.05%) lên mốc 1275.28 điểm.

Thanh khoản thị trường gia tăng khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay với GTGD đạt 17,657 tỷ đồng (+18.28%). Sự gia tăng của thanh khoản lần này chủ yếu đến từ lực cung mạnh, tuy nhiên lực cầu cũng đủ sức nâng đỡ để giúp thị trường về lại trạng thái cân bằng. Mặc dù vậy, sự dâng cao của thanh khoản phiên hôm nay ở mốc kháng cự 1,280 điểm, cộng với sự suy giảm về biên độ tăng đã cho thấy áp lực bán có dấu hiệu tăng cao.

Trái với những phiên tăng điểm trước đó, ngày hôm nay số mã đỏ lại chiếm vị thế áp đảo. Tuy nhiên, sự nâng đỡ từ các tay to như VIC, VNM cùng nhóm BĐS (+0.6%) cũng đã cứu cánh cho sự lạc quan của chỉ số. Sự phân hóa của dòng tiền đã diễn ra mạnh trên các nhóm ngành & cổ phiếu. Điều này được thể hiện rõ ràng hơn ở nhóm Ngân hàng, với sự gia tăng của MBB, HDB trong khi suy giảm ở BID, STB, CTG. Nhóm BĐS có HDC, NHA đạt mức tăng mạnh ngay đầu phiên, còn CEO, DIG lại kết phiên trong sắc đỏ.

Khối ngoại bán ròng nhẹ 56.64 tỷ đồng trong hôm nay trên sàn HOSE, tập trung chủ yếu ở KBC (-71.97 tỷ đồng), VHM (-71.13 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, khối ngoại mua ròng mạnh ở HDB (+83 tỷ đồng) và PVD (+53.40 tỷ đồng).

Phân tích kỹ thuật: Vn-Index kết phiên bằng cây nến Bearish Spinning Top cho thấy sự thiếu quyết đoán, phân vân của giới đầu tư. Mặc dù đóng cửa trong sắc xanh, song mốc kháng cự 1,280 điểm không thể vượt qua, cộng với khối lượng tăng cao đã cho thấy tín hiệu áp lực bán đang tăng lên. Vì xu hướng tăng điểm vẫn chiếm ưu thế, nên không loại trừ khả năng Vn-Index sẽ có cú giật lên mốc 1,285 điểm để đóng Gap (1,262 -1,285), rồi mới quay về xu hướng điều chỉnh sau quá trình tăng điểm kéo dài hơn 5 tuần trước đó.

Quan điểm thị trường

Sắc xanh hiện diện phiên thứ 3 liên tiếp, song áp lực chốt lời đã có những dấu hiệu tăng cao trong phiên hôm nay. Cụ thể, khi Vn-Index test ngưỡng 1,280 thì áp lực bán dâng cao, đẩy thanh khoản tăng khiến chỉ số phải thu hẹp đáng kể biên độ tăng điểm và đóng cửa ở gần sát mốc tham chiếu.

Góp công lớn nhất trong việc giữ sắc xanh phải kể đến nhóm CP vốn hóa lớn như (VNM, MSN, VIC...) và nhóm CP BĐS với nhiều mã bật tăng mạnh (HDC, NHA, PDR, L18, DXG...). Tuy nhiên, nhìn chung kết phiên là tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng” với hầu hết các nhóm ngành giảm điểm.

Về xu hướng, giống như các phiên trước, tín hiệu tích cực vẫn đang chiếm ưu thế, song mốc kháng cự 1,280 điểm đã không thể được chinh phục, cộng với nhiều nhóm ngành phải đảo chiều giảm điểm cho thấy áp lực bán đã có dấu hiệu tăng cao. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm cũ, NĐT nên hạn chế giải ngân mới, thay vào đó ưu tiên quan điểm căn bán, chốt lời sau khi Vn-Index đã có 5 tuần tăng điểm liên tiếp trước đó.

Một số CP bứt phá đáng chú ý trong phiên hôm nay: CNG, HDC, PTB...

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/08/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về NGẢ NGHIÊNG TRƯỚC KHÁNG CỰ 1,280 : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/08/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.37582 sec| 972.797 kb