Báo cáo phân tích Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Địa ốc No Va (NVL)

30/11/2022
huyennn
NHIỀU SÓNG GIÓ HƠN CƠ HỘI

NHIỀU SÓNG GIÓ HƠN CƠ HỘI

TẢI BÁO CÁO PHÂN TÍCH CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC NOVA (NVL - HSX)

 

Luận điểm đầu tư:

Novaland hiện sở hữu quỹ đất lớn thứ hai trong số các nhà phát triển BĐS niêm yết ở Việt Nam: Quỹ đất hiện tại của NVL lên đến gần 10,600 ha. Với quỹ đất lớn nhất trong các nhà phát triển BĐS tại TP.HCM, chúng tôi cho rằng NVL sẽ tiếp tục duy trì vị thế hàng đầu trong thị trường phát triển BĐS tại thành phố này trong tương lai. 

Doanh số bán hàng và lợi nhuận được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ nhờ hàng loạt dự án lót tay: Riêng Q3/2022 giá trị hợp đồng đạt 620 triệu USD (+57% yoy) trong đó 62% từ các dự án nhà ở và 38% từ các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Giá trị  người mua trả tiền trước ngắn hạn vào cuối Q3/2022 là gần 14.9 nghìn tỷ tăng gần 95% so với quý Q3/2021 trong đó đóng góp chính là Aqua City và NovaWorld Phan Thiết và Hồ Tràm. Ban lãnh đạo đã chia sẻ rằng công tác xây dựng hiện đang đúng tiến độ và nhiều căn trong số này sẽ được bàn giao vào cuối năm 2022. Trong Q3/2022, NVL giới thiệu dự án Marina City tại Mũi Né, Phan Thiết có tổng diện tích 682 ha, hơn 11,000 sản phẩm cùng 80ha bến du thuyền.

Các dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp với quy mô lớn trở thành động lực tăng trưởng lợi nhuận của NVL trong trung – dài hạn: BĐS nghỉ dưỡng của NVL tập trung vào các khu vực có tiềm năng phát triển tốt và giá đất rẻ. Chúng tôi dự phóng bàn giao từ BĐS nghỉ dưỡng sẽ đóng góp vào doanh thu và lợi nhuận của NVL trong giai đoạn 2022-2027.

Rủi ro của công ty:

Rủi ro mất thanh khoản khi không huy động được nguồn vốn; Rủi ro lãi suất tăng ảnh hưởng đến quyết định mua nhà của khách hàng; Rủi ro thanh khoản của cổ phiếu.

Khuyến nghị: Chúng tôi đưa ra khuyến nghị trung lập đối với cổ phiếu NVL do rủi ro mất thanh khoản lớn.

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam CSI
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

0 bình luận, đánh giá về Báo cáo phân tích Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Địa ốc No Va (NVL)

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.45363 sec| 956.992 kb