THỊ TRƯỜNG GIẢM NHẸ - DÒNG TIỀN “THỜ Ơ”: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/09/2022

13/09/2022
huyennt
THỊ TRƯỜNG GIẢM NHẸ - DÒNG TIỀN “THỜ Ơ”: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/09/2022

THỊ TRƯỜNG GIẢM NHẸ - DÒNG TIỀN “THỜ Ơ”

Điểm nhấn giao dịch

Kịch bản tranh đấu cung - cầu với thanh khoản nhỏ giọt lại tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch hôm nay.
Vn-Index cũng vẫn mang sắc thái “buồn ngủ” với sự rung lắc quanh mốc tham chiếu mà không có quá nhiều biến động trong một phiên, tuy vậy sự bi quan của đa phần NĐT về cuối phiên giao dịch đã khiến cho chỉ số kết phiên trong sắc đỏ, giảm nhẹ 1.22 điểm (-0.1%), tại mốc 1,248.4 điểm.

Thanh khoản có sự cải thiện trong phiên giao dịch hôm nay với GTGD đạt 12,735 tỷ đồng, tăng 18.66% so với phiên giao dịch hôm trước. Tuy nhiên sự gia tăng lực cung vào cuối phiên ATC làm chỉ số kết phiên giảm điểm, cho thấy phe bán vẫn chiếm vị thế cao hơn. KLGD mặc dù đã có phần nhỉnh hơn phiên hôm trước nhưng vẫn ở mức thấp so với hơn 1 tháng giao dịch gần đây, điều này cũng cho thấy tâm lý NĐT đang khá dè chừng khi tham gia thị trường trong thời điểm hiện tại.

Xung lực mua – bán vẫn khá cân bằng ở các nhóm ngành, với phân nửa nhóm tăng và nửa còn lại giảm. Trong đó, các cổ phiếu nhóm Thủy sản (+1.5%) đã được dòng tiền để ý ngay từ đầu phiên cùng mức tăng nổi bật nhất trong phiên giao dịch hôm nay. Nhóm Dầu khí (+0.42%) cũng có sự phục hồi ấn tượng trong phiên với tiêu biểu là các mã: PVD, PVS. Ở chiều ngược lại, áp lực bán từ “tay to” BĐS (-0.6%) cũng lan tỏa tâm lý bi quan đến thị trường. Ngoài ra các cổ phiếu nhóm Đường (-1%) cũng chịu áp lực điều chỉnh khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay.

Sau 3 phiên mua ròng liên tiếp, hôm nay khối ngoại đã quay xe bán ròng với giá trị bán ròng đạt -264.78 tỷ đồng. Trong đó, nhóm Chứng khoán với đại diện là: SSI (-105.76 tỷ đồng), VCI, VND... và Chứng chỉ quỹ FUEVFVND (-58.71 tỷ đồng) đứng đầu bảng bán ròng. Ở chiều mua ròng, 2 mã DGC và PVD vẫn tiếp lục thể hiện sự hấp dẫn khi thu hút khối ngoại tập trung mua ròng, với giá trị lần lượt đạt 76.48 tỷ đồng và 72.29 tỷ đồng.

Phân tích kỹ thuật: Vn-Index kết phiên bằng cây nến Doji đỏ cùng khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp cho thấy sự lưỡng lự, dè chừng của giới đầu tư ở thời điểm hiện tại. Lực cầu đã nhiều lần cố gắng nâng dậy chỉ số, tuy nhiên không nhận được sự đồng khởi của toàn bộ các nhóm ngành, từ đó khiến cho lực bán vẫn ở vị thế mạnh hơn. Mốc support quan trọng cần chú ý trong các phiên tiếp đó là 1240, hiện tại thị trường nhận được sự tham gia tích cực của dòng tiền khi chỉ số dần tiến đến mốc hỗ trợ kể trên, nếu bị phá vỡ, rất có thể thị trường sẽ quay về xu hướng giảm. Ngược lại, nếu lực cầu diễn biến tích cực và giúp chỉ số vượt qua được mốc kháng cự 1,260, xu hướng phục hồi sẽ được tiếp tục.

Quan điểm thị trường

Thanh khoản phiên hôm nay có nhích nhẹ so với phiên hôm qua, nhưng về mặt điểm số thì lại sụt giảm nhẹ. Tâm lý của giới đầu tư vẫn đang rất thận trọng, thể hiện qua thanh khoản trong 2 phiên gần đây đều ở mức rất thấp dù giao dịch lô lẻ đã được chính thức triển khai trong phiên giao dịch hôm qua.

Dù thị trường chung đóng cửa trong sắc đỏ, nhưng một số nhóm ngành vẫn thu hút được dòng tiền tăng điểm như: Thủy sản, Dệt may, Hóa chất, Xây dựng, Dầu khí… Tuy nhiên biên độ tăng điểm còn nhỏ giọt, chưa thể hiện sự bùng nổ để dẫn dắt các nhóm ngành khác.

Phiên hôm nay biến động trong biên độ khá hẹp, nên chưa có tác động nhiều đến xu hướng đã hình thành trong các phiên trước. Vì vậy, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng, ưu tiên vị thế đứng ngoài. Kiên nhẫn chờ thêm những tín hiệu tích cực hơn, hoặc chờ Vn-Index test ngưỡng hỗ trợ (1,200 – 1,220) điểm để mở vị thế mua thăm dò.

Một số CP bứt phá mạnh đáng chú ý trong phiên hôm nay: PAN, ASM…

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/09/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về THỊ TRƯỜNG GIẢM NHẸ - DÒNG TIỀN “THỜ Ơ”: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/09/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.37261 sec| 969.242 kb