Báo cáo phân tích NT2: VƯỢT QUA SÓNG GIÓ, VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI

02/08/2022
huyennt
Báo cáo phân tích NT2: VƯỢT QUA SÓNG GIÓ, VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI

Báo cáo phân tích NT2: VƯỢT QUA SÓNG GIÓ, VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI

Luận điểm đầu tư:

Hưởng lợi từ tăng trưởng sản lượng lẫn giá bán: Sau đại dịch, nhu cầu sử dụng điện tăng cao cùng với hiện tượng La nina suy yếu đe dọa đến sản lượng các nhà máy thủy điện trong nửa cuối năm và tạo điều kiện gia tăng sản lượng từ các nhà máy nhiệt điện. Nhu cầu sử dụng điện cao mà nguồn cung thấp sẽ giúp giá bán điện của NT2 duy trì ở mức cao.

Tỷ suất cổ tức cao nhờ dòng tiền khỏe và ổn định: Do không còn gánh nặng khoản vay nước ngoài để xây nhà máy điện Nhơn Trạch 2 giúp cho chi phí tài chính giảm; đồng thời, dòng tiền CFO mỗi năm đem về hơn 1,000 tỷ tạo điều kiện cho công ty chi trả cổ tức ở mức 2.500đ – 3.000đ/cổ phiếu trong tương lai. Tỷ suất cổ tức 11,4% cao gấp đôi so với lãi suất tiền gửi ngân hàng VCB kỳ hạn 12 tháng mang đến cơ hội đầu tư dài hạn hấp dẫn cho nhà đầu tư ưa thích chiến lược đầu tư nhận cổ tức.

Vị trí đắc địa cùng hiệu suất hoạt động tốt tạo lợi thế cạnh tranh khi tham gia thị trường điện bán lẻ: Với vị trí tại khu công nghiệp Ông Kèo (Xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) - đầu mối giao thông quan trọng của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam cùng với thiết bị hiện đại đã tạo ra hiệu suất hoạt động các năm đạt trên 70% - cao nhất so với các nhà máy nhiệt điện; tạo điều kiện giúp NT2 có thể bán điện trực tiếp cho các nhà máy, doanh nghiệp tại các khu công nghiệp và thành phố lớn.

Rủi ro của công ty:

Sản lượng huy động thấp khi hiện tượng La Nina không suy yếu như dự báo.

Giá dầu tăng mạnh kéo theo chi phí đầu vào tăng nhanh hơn tốc độ tăng giá bán điện; đồng thời giá bán cao sẽ giảm tính cạnh tranh với các nhà máy có giá bán thấp như thủy điện.

Định giá & Khuyến nghị:

Chúng tôi xác định giá trị hợp lý của NT2 ở mức giá 29,902đ/CP theo 2 phương pháp chiết khấu dòng cổ tức và P/E với tỷ trọng lần lượt là 40% và 60%. Với mục tiêu trên chúng tôi khuyến nghị mua cổ phiếu NT2, mức giá có biên an toàn tốt nhất ở khoảng giá 23,000đ/CP đạt upside 30%, tỷ suất cổ tức đạt 13%.

TẢI BÁO CÁO PHÂN TÍCH NT2 - VƯỢT QUA SÓNG GIÓ, VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI

 

------------------
* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 

 

0 bình luận, đánh giá về Báo cáo phân tích NT2: VƯỢT QUA SÓNG GIÓ, VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.40434 sec| 956.875 kb