CHÀO ĐÓN THÁNG 8 TRONG SỰ BỨT PHÁ: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 01/08/2022

01/08/2022
huyennt
CHÀO ĐÓN THÁNG 8 TRONG SỰ BỨT PHÁ: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 01/08/2022

CHÀO ĐÓN THÁNG 8 TRONG SỰ BỨT PHÁ

Điểm nhấn giao dịch

Sự dẫn dắt đặc biệt từ tứ trụ Bank-Chứng-BĐS-Thép đã giúp Vn-Index có một biễn biến vô cùng tích cực trong ngày đầu tiên của tháng 8. Vn-Index đón nguồn năng lượng lạc quan ngay từ đầu phiên với sắc xanh, tăng nhẹ 2.7 điểm. Lực cầu gia tăng mạnh mẽ sau đó đã lan tỏa đến đa phần nhóm ngành và tạo cho thị trường "một cú hích" vượt qua mốc kháng cự tâm lý [1,120]. Kết phiên, Vn-Index tăng mạnh 25 điểm (2.07%), lên mốc 1,231.35 điểm.

Thanh khoản thị trường cũng bứt phá với giá trị giao dịch đạt 16,177 tỷ đồng - mức cao hơn trung bình 3 tháng trở lại đây. Đặc biệt lực cầu đã đẩy mạnh hơn khi Vn-Index tiến gần đến mốc kháng cự [1,120] và giúp thị trường nhanh chóng vượt qua mốc này. Tâm lý phấn khởi của NĐT thời điểm hiện tại đã giúp chỉ số liên tục gia tăng và tạo động lực để tiến đến các mốc kháng cự tiếp theo. Đồng pha cảm xúc với NĐT trong nước, khối ngoại cũng mua ròng 660.16 tỷ đồng (HOSE) trong phiên giao dịch hôm nay, tập trung phần đa vào SSI (113.75 tỷ đồng); HPG (75.92 tỷ đồng) và gia tăng mạnh tại nhóm cổ phiếu ngành Ngân hàng với đại diện là STB (+104.5 tỷ đồng) cùng CTG, VCB, BID. Ngược lại bán ròng tại DGC (-39.47 tỷ đồng) và TLG (-31.83 tỷ đồng).

Có đến 19/21 nhóm ngành được phủ bóng trong sắc xanh, trong đó lực cầu vẫn đổ mạnh vào các dòng lead như Ngân hàng (+1.8%); BĐS (+2.4%); Thép (+5%) và Chứng khoán (+5.6%). Dòng tiền vẫn dành sự quan tâm đặc biệt đến nhóm Xây dựng (+2.8%) và Nhựa (+3%) trong phiên giao dịch hôm nay. Tâm lý tích cực của thị trường cũng giúp cổ phiếu nhóm ngành Bán lẻ (+2.1%), Thủy sản (+1.4%) hồi phục đáng kể trong phiên chiều và làm thu hẹp đà giảm của nhóm ngành Bảo Hiểm (-0.5%) vào cuối phiên.

Phiên giảm nhẹ hôm nay với thanh khoản sụt giảm cho thấy xu hướng tích cực hình thành trong phiên hôm qua vẫn còn rất mạnh. VN-Index giảm điểm nhưng chưa đóng Gap tăng của phiên hôm qua và điểm số đều nằm phía trên đường trung bình MA18 cho thấy xu hướng hồi phục đang chiếm ưu thế hơn. Trên biểu đồ tuần, Vn-Index xuất hiện 3 thân nến xanh liên tiếp với khối lượng tăng cao, đã lấy lại toàn bộ điểm số của tuần giảm điểm trước đó, áp lực bán đã chững lại dần và nhường vị thế cho lực mua đang có tín hiệu ngày một mạnh hơn.

Trong phiên giao dịch 1/8/2022: VN-Index hình thành mô hình nến Bullish Marubozu với thân rất dài và không có bóng nến chứng tỏ trong suốt phiên giao dịch, phe mua chiếm ưu thế hoàn toàn và không có sự lưỡng lự nào xảy ra. Mẫu nến Bullish Marubozu cho thấy sự bứt phá độc lập của phe mua và dường như đã áp đảo hoàn toàn phe bán. Lực cầu gia tăng mạnh trong phiên ngày hôm nay cũng ủng hộ cho những diễn biến tích cực của Vn-Index trong thời gian tới.

Quan điểm thị trường

Việt Nam trở thành điểm sáng trên thị trường tài chính trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 8. Cùng là tăng điểm, nhưng biên độ và thanh khoản là điểm nhấn đáng chú ý của chứng trường Việt - một trong những thị trường tăng mạnh nhất trong phiên hôm nay tính tới điểm hiện tại.
Phiên giảm cuối tuần trước không ngăn được lực cầu dồn dập đổ vào thị trường trong phiên đầu tuần mới hôm nay.

Trong đó những nhóm ngành giảm mạnh nhất trong thời gian trước nhận được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư, khiến nhiều CP tăng mạnh như dòng Chứng khoán, Thép hay BĐS. Thanh khoản phiên hôm nay cũng là điểm sáng khi bật tăng mạnh, ở mức cao nhất trong gần 2 tháng trở lại đây. Hôm nay có thể xem là phiên bùng theo đà thứ 3 kể từ mức đáy, để xác nhận và củng cố xu hướng hồi phục của thị trường. Mục tiêu kỳ vọng sắp tới, Vn-Index sẽ hướng tới ngưỡng kháng cự mạnh [1,260 – 1,280] điểm. Vì vậy cần giữ chặt danh mục và tiếp tục tăng thêm tỷ trọng ở những CP đã có lợi nhuận.
Trong phiên hôm nay, rất nhiều CP bứt phá ấn tượng, một số CP đáng quan tâm như: ACB; VND; BVS; L18; C32; DRC; CTG; OIL...

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 01/08/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về CHÀO ĐÓN THÁNG 8 TRONG SỰ BỨT PHÁ: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 01/08/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.42335 sec| 972.797 kb