HÓNG TIN FED, VN-INDEX HỒI PHỤC TRONG NGHI NGỜ: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/09/2022

20/09/2022
huyennt
HÓNG TIN FED, VN-INDEX HỒI PHỤC TRONG NGHI NGỜ: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/09/2022

HÓNG TIN FED, VN-INDEX HỒI PHỤC TRONG NGHI NGỜ

Điểm nhấn giao dịch

Những tín hiệu tích cực của thị trường Chứng khoán Mỹ đêm qua và Chứng khoán Châu Á trong sáng nay đã khiến cho tâm lý thị trường lạc quan ngay đầu giờ mở cửa. Lực bán lại tiếp tục dâng cao sau đó làm sự hưng phấn giảm dần, chỉ số quay đầu giảm sâu xuống mốc support 1,200. Ngay tại mốc này, điều kỳ diệu đã xảy ra đúng như sự kỳ vọng của giới đầu tư: lực bắt đáy đã xuất hiện, gia tăng dồn dập và đẩy chỉ số phục hồi đáng kể cho đến cuối phiên. Đóng cửa tại mốc 1,218.93 điểm, Vn-Index tăng 13.5 điểm (1.12%) so với mốc tham chiếu hôm trước.

Thanh khoản quay về trạng thái thận trọng với GTGT đạt 11,146 tỷ đồng (-33.2%) so với phiên hôm trước. Lực cầu bắt đáy trong phiên hôm nay tốt hơn rất nhiều so với các phiên trước đó, khi áp đảo hoàn toàn lực bán và đẩy chỉ số dâng cao cho đến cuối phiên. Tuy nhiên sự sụt giảm của KLGD cũng vẫn cho thấy bóng dáng của sự lo lắng, thấp thỏm của NĐT khi chờ thông tin tăng điểm lãi suất ngân hàng của FED được công bố ngày mai. Do đó, xu hướng tăng điểm của Vn-Index vẫn chưa thật sự chắc chắn ở thời điểm hiện tại.

Trụ chính Ngân Hàng (+1.12%) đóng vai trò dẫn dắt đáng kể cho sự tăng điểm của cả 21 nhóm ngành trong phiên hôm nay. Trong đó, Chứng khoán (+3.45), Phân bón (+3.73%) đạt mức tăng vô cùng nổi bật. Một vài nhóm ngành khác như Xây dựng (+0.23%), Điện (+0.42%) không có quá nhiều sự thay đổi về giá, điều này được lý giải bởi áp lực điều chỉnh mạnh buổi sáng đã khiến cho phe mua nhóm này trở nên dè chừng cho đến cuối phiên.

Đồng pha với sắc thái hưng phấn của toàn thị trường, khối ngoại tiếp tục mua ròng 424.8 tỷ đồng tập trung phần đa tại DGC (53.8 tỷ đồng), HPG (53.5 tỷ đồng) và cổ phiếu họ nhà Vin với VHM (53.4 tỷ đồng), VIC (36.8 tỷ đồng). Ngược lại, FUEVFVND (-85.26 tỷ đồng) là tâm điểm bán ròng của khối ngoại trong phiên giao dịch hôm nay.

Quan điểm thị trường

Quán tính của phiên giảm mạnh đầu tuần hôm qua đã có thời điểm nhúng Vn-Index test ngưỡng hỗ trợ tâm lý kỳ vọng 1,200 điểm. Ngay sau khi chạm mốc hỗ trợ, áp lực bán yếu dần và lực cầu nhanh chóng thay thế, giúp Vn-Index có một phiên tăng điểm rất ngoạn mục, như người anh hùng rũ bùn đứng dậy sáng lòa.

Phiên phục hồi hôm nay với sắc xanh hiện diện trên hầu hết các nhóm ngành, trong đó đứng đầu là chứng khoán, dù bị bán mạnh và giảm sâu trong phiên sáng, nhưng đã dũng mạnh phất cờ đứng dậy để hiệu triệu quần hùng khởi nghĩa tăng điểm. Các nhóm Phân bón; Hóa chất; Bán lẻ; Bảo hiểm; Dệt may…lần lượt đáp lời tích cực, giúp Vn-Index hồi sinh sau phiên hoảng loạn bán tháo hôm qua.

Xét về xu hướng, phiên hồi phục hôm nay khá tích cực. Vn-Index đã test thành công ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1,200 điểm, đồng thời hình thành mẫu hình nến đảo chiều “Bullish Harami” cho thấy áp lực bán đã chững lại. Xu hướng tăng điểm chưa được xác nhận và giới đầu tư vẫn đang hóng chờ kết quả từ Fed trong cuộc họp ngày mai, nên khả năng thị trường chưa thể bứt phá ngay được. Vị thế mua thăm dò khi Vn-Index chạm quanh mốc 1,200 điểm đang có tín hiệu tích cực trong phiên hôm nay, chúng tôi nhận thấy NĐT có thể tiếp tục gia tăng thêm tỷ trong trong phiên ngày mai nếu thị trường có nhịp chỉnh. Kỳ vọng Vn-Index sau khi test hỗ trợ 1,200 điểm sẽ quay trở lại mốc 1,240 để lấy lại mốc cân bằng.

 

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/09/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về HÓNG TIN FED, VN-INDEX HỒI PHỤC TRONG NGHI NGỜ: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/09/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.34707 sec| 969.125 kb