NGÓNG TIN FED VÀ THANH KHOẢN Ở MỨC CỰC KỲ THẤP: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/09/2022

21/09/2022
huyennt
NGÓNG TIN FED VÀ THANH KHOẢN Ở MỨC CỰC KỲ THẤP: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/09/2022

NGÓNG TIN FED VÀ THANH KHOẢN Ở MỨC CỰC KỲ THẤP

Điểm nhấn giao dịch

Tâm lý thận trọng của thị trường chứng khoán toàn cầu trước ngày FED ra quyết định thay đổi lãi suất đã làm giảm đi sự lạc quan của lực cầu bắt đáy hôm qua trong phiên hôm nay. Áp lực bán ngay từ đầu phiên đã lan rộng đến toàn thị trường, có lúc khiến chỉ số giảm sâu 14 điểm. Ngay sau đó, lực cầu đã phát ra tín hiệu nâng đỡ và giúp cho đà giảm được thu hẹp cho đến cuối phiên. Kết phiên tại mốc 1,210.55 điểm, Vn-Index giảm 8.38 điểm (-0.69%) so với phiên hôm trước. 

Sắc đỏ lan tỏa đến 16/21 nhóm ngành, trong đó áp lực bán từ trụ chính Ngân hàng
(-1.05%), đã kéo theo sự điều chỉnh mạnh của các nhóm khác như Thủy sản (-2.4%), Bán lẻ (-1.65%). Ở chiều ngược lại, Xây dựng (+0.7%) là nhóm thu hút dòng tiền tốt nhất ngay từ đầu cho đến kết phiên. Các cổ phiếu ngành Bảo hiểm (+0.6%) cũng có những diễn biến khá khả quan trong cả phiên giao dịch hôm nay.

Sau hai phiên mua ròng liên tiếp, khối ngoại đã quay lại bán ròng 121.7 tỷ đồng (HOSE) trong phiên hôm nay, tập trung phần đa tại VHM (-47.4 tỷ đồng), VND (-42.7 tỷ đồng) và KDH (-31.5 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, khối ngoại tiếp tục mua VNM với giá trị đạt 39 tỷ đồng.

Phân tích kỹ thuật: Vn-Index kết phiên bằng cây nến Doji đỏ cho thấy tâm lý thị trường vẫn đang khá thận trọng ở thời điểm hiện tại. Mức thanh khoản sụt giảm hôm nay cũng cho thấy trạng thái đứng ngoài cuộc chơi của cả 2 phe cung - cầu trước thềm công bố thông tin thay đổi lãi suất của FED. Do đó, xu hướng của thị trường vẫn chưa được xác lập rõ ràng trong thời điểm hiện tại.

Quan điểm thị trường

Phiên phục hồi hôm qua chưa có sự hỗ trợ của thanh khoản, nên áp lực điều chỉnh trong phiên hôm nay vẫn còn khá lớn. Vn-Index mở cửa giảm điểm và duy trì xu hướng đỏ điểm trong suốt cả phiên giao dịch. Từ đó có thể thấy sự thận trọng của giới đầu tư lúc này, gần như mọi con mắt đều ngóng chờ kết quả cuộc họp của Fed sau ngày hôm nay 21/09. Vì vậy thanh khoản có phiên sụt giảm rất đáng chú ý, rơi về vùng thấp nhất trong hơn một năm trở lại đây, giá trị giao dịch trên HOSE không đạt nổi 10.000 tỷ đồng.

Tuy vậy, điểm tích cực là Vn-Index vẫn giữ vững mốc 1.200 điểm, và đây được xem như mốc thử thách then chốt để xác định xu hướng tiếp theo. Hiện tại tâm lý giới đầu tư đều đang bị chi phối rất lớn về mức lãi suất mà Fed sẽ tăng trong tháng 9, mức 1% sẽ khiến thị trường phản ứng khá mạnh và nghiêng về mức tiêu cực hơn. Vậy nên xu hướng hiện tại dễ bị tác động bởi rất nhiều yếu tố bên ngoài, khiến mọi dự đoán khó có xác suất đúng cao. Chúng tôi đã khuyến nghị quý nhà đầu tư mua thăm dò quanh mốc hỗ trợ 1.200 điểm, tạm thời chúng ta cần tiếp tục quan sát thêm, nếu danh mục mua thăm dò đã có lợi nhuận thì mới mở thêm vị thế mua mới để gia tăng tỷ trọng.

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/09/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 

0 bình luận, đánh giá về NGÓNG TIN FED VÀ THANH KHOẢN Ở MỨC CỰC KỲ THẤP: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/09/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.50994 sec| 961.813 kb