VN-INDEX MỘT MÌNH NGƯỢC CHIỀU THẾ GIỚI: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/10/2022

04/10/2022
huyennt
VN-INDEX MỘT MÌNH NGƯỢC CHIỀU THẾ GIỚI: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/10/2022

VN-INDEX MỘT MÌNH NGƯỢC CHIỀU THẾ GIỚI

Điểm nhấn giao dịch

Sự phục hồi tích cực của chỉ số chứng khoán Mỹ hôm qua đã giúp Vn-Index lạc quan hơn ngay đầu phiên sáng nay. Mức tăng hơn 9 điểm của chỉ số vào những phút đầu mở cửa đã gieo hy vọng phục hồi cho các NĐT, dòng tiền bắt đáy cũng phản ứng tốt hơn khiến lực cung phải dè chừng trong hầu hết cả phiên. Vậy mà thế thắng sau cùng vẫn thuộc về phe bán, lực cung đột ngột dâng cao vào gần cuối phiên khiến Vn-Index phải “ngậm ngùi” đóng cửa trong sắc đỏ. Kết phiên tại mốc 1,078.14, chỉ số giảm 8.3 điểm (-0.76%) so với mốc tham chiếu.  

Thanh khoản thị trường có phần cải thiện với GTGD đạt 12,0741 tỷ đồng, tăng 4.59% so với phiên giao dịch trước đó. Diễn biến thanh khoản cho thấy lực cầu đã biểu hiện tích cực hơn trong phiên hôm nay, đặc biệt còn gia tăng khi chỉ số điều chỉnh sâu. Mặc dù sau đó lực cung vẫn áp đảo khiến chỉ số suy giảm, nhưng vài dấu hiệu lạc quan của dòng tiền hôm nay có khả năng sẽ hỗ trợ tốt cho Vn-Index trong các phiên điều chỉnh sâu vào thời gian tới.

Áp lực bán mà nhóm ngành phải chịu đã có phần thuyên giảm hơn so với phiên hôm trước, tuy nhiên vẫn chiếm phần đa với 14/21 nhóm ngành. Trong đó, áp lực bán mạnh của khối ngoại đối với mã cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất ngành thép là HPG, đã khiến nhóm ngành này chịu mức điều chỉnh khá cao (-4.42%). Một số nhóm khác như Phân bón (-5%), Chứng khoán (-3.7%), BĐS KCN
(-3.25%) vẫn tiếp tục diễn biến bi quan trong cả phiên. Ở chiều ngược lại, Cảng biển (+2%) là ngành thu hút dòng tiền tốt nhất trong cả 21 nhóm ngành. NĐT còn thấy được điểm sáng khác ở nhóm Hàng không (+1.55%) đi kèm diễn biến tích cực của VJC và ACV.

Khối ngoại bán ròng 471.02 tỷ đồng (HOSE) trong phiên giao dịch hôm nay, trong đó HPG (-178.6 tỷ đồng) tiếp tục là tiêu điểm bán ròng của khối ngoại trong phiên thứ 4 liên tiếp, ngoài ra STB (-117 tỷ đồng) cùng nhóm Chứng khoán với SSI, VND cũng thuộc top bán mạnh của khối ngoại. Ở chiều mua, khối ngoại tập trung mua ròng FUEVFVND (+26 tỷ đồng: 7.75 tr.NDT).

Phân tích kỹ thuật: Vn-Index kết phiên bằng cây nến đỏ có bóng nến dưới khá nhỏ cho thấy phe bán vẫn chiếm thế thắng trong phiên. Tuy nhiên sự cải thiện đáng kể của dòng tiền đáy có khả năng sẽ giúp lực cầu “gan dạ” hơn trong các phiên tới. Do đó, xác suất phục hồi khi Vn-Index rơi về các vùng điều chỉnh sâu (1,030 điểm) đang khá cao ở thời điểm hiện tại.

Quan điểm thị trường

Các chỉ số lớn Quốc tế đều tăng điểm rất tốt trong phiên giao dịch đêm qua và cả sáng hôm nay, thế nhưng điều đó lại không diễn ra trên thị trường chứng khoán Việt Nam, tiếp tục là một phiên giảm điểm khiến tâm lý của giới đầu tư như rơi vào chán nản, tuyệt vọng.

Mở cửa, Vn-Index tăng điểm rất tốt, nhưng quán tính giảm điểm mạnh trong phiên đầu tuần vẫn còn dư địa rất lớn nên áp lực bán nhanh chóng quay lại điều khiển thị trường. Trong đó, Phân bón, Thép, Chứng khoán, Xây dựng, Bảo hiểm… là những nhóm ngành giảm điển khá lớn. Tuy nhiên, điểm tích cực là số nhóm ngành tăng điểm cũng đã bắt đầu xuất hiện và tăng mạnh so với phiên hoảng loạn hôm qua.

Xu hướng đang rất xấu và tâm lý của giới đầu tư là rất tệ, cộng với áp lực bán giải chấp có thể khiến đà rơi tiếp diễn trong các phiên tới. Khả năng Vn-Index giảm về vùng hỗ trợ 1,030 điểm rồi mới có nhịp hồi phục đang là khá cao trong bối cảnh hiện tại. Vì vậy, hạn chế việc bắt đáy, nhưng đây cũng là vùng định giá rất hấp dẫn, nên chúng ta cũng không cần phải vội vàng, hoảng loạn bán ra, nhất là xung quanh vùng hỗ trợ 1,030 điểm.

 

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/10/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về VN-INDEX MỘT MÌNH NGƯỢC CHIỀU THẾ GIỚI: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/10/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.58620 sec| 968.906 kb