VN-INDEX TIẾP TỤC GIẢM ĐIỂM CÙNG THANH KHOẢN THẤP: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/09/2022

27/09/2022
huyennt
VN-INDEX TIẾP TỤC GIẢM ĐIỂM CÙNG THANH KHOẢN THẤP: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/09/2022

VN-INDEX TIẾP TỤC GIẢM ĐIỂM CÙNG THANH KHOẢN THẤP

Điểm nhấn giao dịch

Sự tham gia khá tốt của dòng tiền bắt đáy hôm qua đã giúp cho tâm lý NĐT lạc quan hơn ngay trong đầu phiên sáng. Vn-Index mở cửa trong sắc xanh, sự giao tranh cung - cầu khiến chỉ số cứ “trồi sụt” quanh tham chiếu trong cả phiên giao dịch. Nhóm Ngân hàng cũng đóng vai trò nâng đỡ chỉ số khá tốt trong hôm nay nhưng cũng không đủ để giúp trạng thái lạc quan quay trở lại. Thêm vào đó, lực cung cũng dâng cao vào 15 phút cuối phiên khiến cho Vn-Index kết phiên giảm 7.8 điểm (-0,67%) và dừng chân tại mốc 1,166.5 điểm. 

Sắc đỏ lan tỏa đến 14/21 nhóm ngành trong đó trong đó áp lực bán của nhóm BĐS (-1.65%) bắt nguồn từ của tổ đội nhà VIC (VHM, VIC, VRE) đã kéo theo sự suy giảm của các nhóm khác như Hóa chất (-3.4%), Dầu khí (-1.88%), Thủy sản (-1.76%). Ngược lại, sự gia tăng nhóm Ngân hàng (+0.3%) đã góp phần vào việc nâng đỡ và giúp chỉ số không bị điều chỉnh quá mạnh trong phiên, ngoài ra nhóm Điện (+1.08%)  cũng được dòng tiền chú ý hôm nay.

Khối ngoại bán ròng 371.5 tỷ đồng (HOSE) trong phiên ngày 27.09.2022. Tập trung phần đa tại VNM (-89 tỷ đồng) cùng nhóm BĐS với NLG (-61.6 tỷ đồng) và DXG (-52.2 tỷ đồng). Ở chiều mua, khối ngoại tiếp tục gom HPG (+48.4 tỷ đồng) trong phiên giao dịch hôm nay.

Phân tích kỹ thuật: Vn-Index kết phiên bằng cây nến Bearish Marubozu có bóng nến trên không đáng kể với khối lượng sụt giảm, cho thấy lực cung cũng vẫn chiếm ưu thế tuy nhiên áp lực bán đã được suy giảm phần nào trong phiên hôm nay. Thanh khoản thấp cũng đang thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư vào thời điểm hiện tại. Trạng thái thị trường hiện tại cũng đang khá bi quan, do đó kịch bản giảm điểm có thể còn diễn ra trong thời gian tới.

Quan điểm thị trường

Mức thanh khoản thấp đã quay trở lại sau phiên bất ngờ tăng mạnh hôm qua, do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Tuy nhiên, áp lực bán thì vẫn chưa thể dừng lại trong phiên hôm nay, khiến Vn-Index tiếp tục chìm vào sắc đỏ. Nhiều nhóm CP tiếp diễn đà rơi như Hóa chất, Dầu khí, Thủy sản, BĐS, Bán lẻ… đẩy xu hướng thị trường vào xu hướng thiếu tính tích cực.

Với tình hình hiện nay, khả năng cao Vn-Index chưa thể quay lại để lấp Gap giảm điểm của phiên hôm qua, thậm chí có nguy cơ lớn sẽ xuyên thủng mức đáy 1,147 điểm (đã thiết lập đầu tháng 7) để tạo nên mức đáy mới kể từ mức đỉnh của tháng 4 năm nay. Vì vậy thay vì mạo hiểm bắt đáy, chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng, hạn chế bắt đáy để gia tăng tỷ trọng khi danh mục mua thăm dò chưa có lợi nhuận.

Một số CP bứt phá mạnh đáng chú ý trong phiên hôm nay: CLL, PLC…

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/09/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về VN-INDEX TIẾP TỤC GIẢM ĐIỂM CÙNG THANH KHOẢN THẤP: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/09/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.37691 sec| 961.719 kb