Chiến dịch khảo sát 100 công ty niêm yết của CSI: Công nghệ đập tan khoảng cách, chưa bao giờ giới đầu tư dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp đến vậy

13/09/2022
huyennt
Không chỉ cung cấp những sản phẩm mang tính cạnh tranh cao trên thị trường, Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam đang thể hiện vai trò cầu nối lớn giữa doanh nghiệp với giới đầu tư trong chương trình khảo sát 100 công ty niêm yết xuất sắc.

Không chỉ cung cấp những sản phẩm mang tính cạnh tranh cao trên thị trường, Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam đang thể hiện vai trò cầu nối lớn giữa doanh nghiệp với giới đầu tư trong chương trình khảo sát 100 công ty niêm yết xuất sắc.

Bối cảnh thị trường chứng khoán hiện tại, ngoài năng lực tài chính và mức phí dịch vụ cạnh tranh của các công ty, chất lượng hoạt động nghiên cứu và tư vấn cũng được chú trọng phát triển. Bởi đây chính là công cụ song hành với nhà đầu tư và điểm tựa để họ đưa ra những quyết định hiệu quả.

Để nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu tư vấn cũng như phát triển một kênh tương tác giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp niêm yết, Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI) tổ chức hoạt động khảo sát 100 doanh nghiệp niêm yết xuất sắc trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chương trình này của CSI có điểm gì khác biệt với những buổi gặp gỡ nhà đầu tư thông thường của các công ty tổ chức?

Giải pháp công nghệ trong tương tác doanh nghiệp và cộng đồng đầu tư chứng khoán

Theo chia sẻ, đoàn khảo sát gồm chuyên gia phân tích và phiên dịch viên của CSI, nhà đầu tư chủ yếu là doanh nghiệp lớn của Trung Quốc, platform Knowmore chuyên cung cấp các thông tin tài chính về thị trường mới nổi và sự tham gia online của nền tảng Hithink Royalflush Trung Quốc – nhà cung cấp dịch vụ thông tin và sản phẩm tài chính số một tại Trung Quốc.

Toàn bộ quá trình khảo sát doanh nghiệp được kết hợp giữa hai hình thức là gặp mặt trao đổi trựctiếp và livestream trên OA wechat của CSI, Hithink Royalflush và platform Knowmore. Đồng thời, những thông tin trong buổi khảo sát được dịch sang tiếng Trung để những nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng tiếp cận thông tin. Đây là điểm tạo ra lợi thế lớn của CSI so với các đơn vị khác trên thị trường.

Với phương thức tổ chức này, CSI là công ty chứng khoán tiên phong trên thị trường kết hợp trực tiếp (offline) và trực tuyến (online) khi khảo sát doanh nghiệp. Điều này giúp giải quyết được những khó khăn trong việc tiếp cận doanh nghiệp của giới phân tích và nhà đầu tư do gián đoạn bởi dịch bệnh.

Khi có đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, các nhà đầu tư sẽ có thêm cơ sở hữu ích, xác đáng khi đưa ra quyết định đầu tư. Còn với doanh nghiệp niêm yết trên sàn, đây là kênh giúp họ giao lưu, thể hiện năng lực của mình với cộng đồng của nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Còn với riêng CSI, hoạt động này một lần nữa khẳng định hướng phát triển tiên phong công nghệ, áp dụng Internet hiện đại đồng bộ trên các nghiệp vụ từ cơ bản như môi giới, giao dịch, phân tích cho đến kênh thông tin tương tác cho nhà đầu tư.

Chưa dừng lại ở đó, việc phát triển một kênh kết nối giữa cộng đồng nhà đầu tư trong và ngoài nước với các doanh nghiệp sẽ đưa CSI có một vị thế tốt hơn trong ngành. Những cơ hội hợp tác giữa CSI với doanh nghiệp niêm yết được mở ra, tạo động lực cho công ty phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn. Đặc biệt khi CSI có những kế hoạch lớn sắp hoàn tất ngay trong những tháng cuối năm nay như tăng vốn điều lệ thông qua hoạt động phát hành.

Sự ghi nhận và đánh giá cao của giới đầu tư về chương trình khảo sát

Trở lại với thông tin về chiến dịch khảo sát 100 doanh nghiệp niêm yết xuất sắc của CSI, trong đợt khảo sát  đầu tiên bắt đầu từ ngày 19 – 26/8/2022, 7 đơn vị tại Hà Nội và Thành phố HCM được lựa chọn gồm CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC), CTCP Sữa Việt Nam (VNM), Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB), CTCP Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam (VHE) và Tập đoàn An Phát Holdings (APH).

Đây đều là những công ty niêm yết ưu tú trên thị trường chứng khoán Việt Nam và đang có một lực lượng đông đảo cổ đông, nhà đầu tư theo dõi. Chính vì lý đo đó buổi phát sóng trực tuyến (livestream) khi khảo sát doanh nghiệp nhận được sự hưởng ứng tích cực của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Mỗi buổi livestream có bình quân 300 nhà đầu tư là tổ chức đón xem, bên cạnh đó là đông đảo nhà đầu tư cá nhân.

Về thông tin, trong buổi khảo sát nhà đầu tư tiếp cận được các luồng tin từ giới thiệu của chính doanh nghiệp niêm yết, câu hỏi của chuyên gia CSI và của chính nhà đầu tư theo dõi livestream.

Một nhà đầu tư theo dõi livestream đánh giá đây là chương trình hữu ích giúp họ dễ dàng tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp. Với quy mô 100 công ty, việc nắm bắt thông tin để so sánh, tìm ra những cơ hội đầu tư sẽ dễ dàng hơn.

BOX thông tin:

Thông tin thêm, ngoài chương trình khảo sát 100 doanh nghiệp, mỗi ngày CSI còn có livestream hàng ngày vào khung 10:45 và Hội thảo Báo cáo chiến lược đầu tư với quy mô hoành tráng được tổ chức vào mỗi cuối quý. Để đón đọc báo cáo của CSI và không bỏ lỡ các thông tin quan trọng, hãy cập nhật thường xuyên tại Website CSI: vncsi.com.vn hoặc theo dõi fanpage: Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam https://www.facebook.com/chungkhoanCSI .

Thông tin về những buổi gặp gỡ doanh nghiệp được đăng tải trên website của Chứng khoán Kiến thiết: vncsi.com.vn

Đoàn khảo sát của CSI đến thăm CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HOSE: HBC)

Đoàn khảo sát của CSI đến thăm Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (HOSE: VCB)

0 bình luận, đánh giá về Chiến dịch khảo sát 100 công ty niêm yết của CSI: Công nghệ đập tan khoảng cách, chưa bao giờ giới đầu tư dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp đến vậy

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.45786 sec| 970.391 kb