Frontalk số 9: Công ty CP Tập đoàn Nhựa Đông Á (DAG)

14/12/2022
huyennn
Ngày 1/12/2022, đoàn thực địa của chương trình Frontalk đã đến thăm và làm việc với Công ty CP Tập đoàn Nhựa Đông Á (DAG), một Tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nhựa phục vụ trong ngành vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất và quảng cáo.

Ngày 1/12/2022, đoàn thực địa của chương trình Frontalk đã đến thăm và làm việc với Công ty CP Tập đoàn Nhựa Đông Á (DAG), một Tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nhựa phục vụ trong ngành vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất và quảng cáo.

 

Tham gia đoàn thực địa gồm chuyên gia phân tích CSI phối hợp cùng đối tác FireAnt – Nhà cung cấp giải pháp thông tin, dữ liệu tài chính hàng đầu Việt Nam cùng Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Kirin Capital chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn niêm yết, mua bán sáp nhập, đầu tư cổ phần.

Triển khai từ tháng 8 năm 2022, chương trình Frontalk dưới sự triển khai của CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam – CSI đã nhận được nhiều sự quan tâm từ giới tài chính nói chung và các nhà đầu tư nói riêng. Frontalk trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và giới đầu tư trong và ngoài nước, cung cấp những thông tin hữu ích về doanh nghiệp như tình hình hoạt động và các kế hoạch phát triển kinh doanh.

Đến với số 9 của Frontalk lần này, đoàn thực địa và các nhà đầu tư đã được ông Nguyễn Bá Hùng, Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Nhựa Đông Á, chia sẻ các nội dung về những bước chuẩn bị cho kế hoạch phát triển bền vững trong 5 năm tới. Trước biến động tỷ giá USD cùng với lãi suất ngân hàng tăng cao, DAG chịu một số ảnh hưởng đến chi phí đầu vào cho hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, Doanh thu bán hàng của doanh nghiệp vẫn tăng trưởng ấn tượng khi ghi nhận đà tăng hơn 15% trong 9 tháng đầu năm.

Khi được hỏi về việc biên lợi nhuận gộp thấp hơn so với các doanh nghiệp khác trong ngành Nhựa, ông Nguyễn Bá Hùng chia sẻ: “DAG luôn chú trọng đầu tư và cải tiến công nghệ sản xuất dẫn đến việc khấu hao tài sản lớn hơn so với các đối thủ cùng ngành, thêm vào đó còn có sự cạnh tranh khốc liệt tới từ các doanh nghiệp Trung Quốc. Tuy nhiên, DAG đã có những chiến lược trong năm tới để gia tăng lợi nhuận, cụ thể như việc phát triển sản phẩm Tấm ốp tường Nano PVC, cùng với đầu tư dây chuyền sản xuất mới cho sản phẩm Sàn nhựa SPC theo công nghệ của Đức.”

Trong chiến lược phát triển năm 2022 – 2025, song song với việc liên tục cải tiến công nghệ để nghiên cứu phát triển sản phẩm mới như Tấm ốp tường Nano PVC, sàn nhựa SPC, DAG sẽ tiến hành mở rộng thêm diện tích sử dụng trong tổng hơn 90.000 m2 tại ba nhà máy lớn ở Hà Nội, Hà Nam và TP. Hồ Chí Minh. Điều này giúp doanh nghiệp gia tăng năng lực sản xuất tại Việt Nam và nâng cao cơ hội thúc đẩy doanh thu.

Qua buổi trao đổi, đoàn thực địa đã có cơ hội được tìm hiểu sâu hơn về doanh nghiệp, đưa ra những nhận định và phân tích chuyên sâu kết hợp với những dữ liệu thu nhập được để phục vụ cho bản báo cáo doanh nghiệp, quý khách vui lòng đọc bản phân tích mới nhất tại đây, cập nhật ngày 26/12/2022.

Để đón đọc báo cáo của CSI và không bỏ lỡ các thông tin quan trọng, hãy cập nhật thường xuyên tại Website CSI: vncsi.com.vn hoặc theo dõi fanpage: Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam https://www.facebook.com/chungkhoanCSI .

Thông tin về những buổi gặp gỡ doanh nghiệp được đăng tải trên website của Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam CSI: vncsi.com.vn

------------------
* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

0 bình luận, đánh giá về Frontalk số 9: Công ty CP Tập đoàn Nhựa Đông Á (DAG)

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.40387 sec| 960.375 kb