FRONTALK số 11: Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV)

21/12/2022
huyennn
Ngày 15/12/2022, đoàn khảo sát của chương trình Frontalk đã đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV), một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, thi công, quản lý vận hành các công trình hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

Ngày 15/12/2022, đoàn khảo sát của chương trình Frontalk đã đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV), một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, thi công, quản lý vận hành các công trình hạ tầng giao thông tại Việt Nam. 

Đoàn khảo sát Frontalk và phía đại diện HHV

Triển khai từ tháng 8 năm 2022, chương trình Frontalk dưới sự triển khai của CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam – CSI đã nhận được nhiều sự quan tâm từ giới tài chính nói chung và các nhà đầu tư nói riêng. Frontalk trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và giới đầu tư trong và ngoài nước, cung cấp những thông tin hữu ích về doanh nghiệp như tình hình hoạt động và các kế hoạch phát triển kinh doanh.

Tham gia đoàn thực địa gồm chuyên gia phân tích CSI phối hợp cùng đối tác FireAnt – Nhà cung cấp giải pháp thông tin, dữ liệu tài chính hàng đầu Việt Nam cùng CTCP Đầu tư và phát triển Kirin Capital chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn niêm yết, mua bán sáp nhập, đầu tư cổ phần.

Điểm đến thứ 11 của Frontalk - HHV là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, thi công, quản lý vận hành các công trình hạ tầng giao thông tại Việt Nam. Công ty đã đầu tư xây dựng và quản lý vận hành nhiều dự án trọng điểm Quốc gia như Dự án Hầm Đèo Cả, Hầm Hải Vân, Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Cao Tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo,… HHV cùng với Tập đoàn Đèo Cả (DCG) phát triển hệ sinh thái với mục đích hình thành “Con đường vàng, tạo ra giá trị vàng” từ các hoạt động kinh doanh chính: Xây dựng, thi công dự án hạ tầng giao thông; Khai thác vận hành các công trình hầm, đường cao tốc và Phát triển bất động sản, dịch vụ gắn với đường cao tốc.

Được hỏi về kế hoạch kinh doanh từ nay đến 2025 của công ty sẽ dựa trên cơ sở nào để đạt được doanh thu tăng gấp 5 lần và lợi nhuận tăng gấp 4 lần hiện tại, ông Nguyễn Quang Huy – Tổng giám đốc HHV chia sẻ: “Trong giai đoạn 2021-2025 2 mảng đóng góp 90% doanh thu của công ty là doanh thu xây lắp và thu phí. Giai đoạn trước doanh thu xây lắp chưa được chú trọng nhiều tuy nhiên từ nay đến 2025 sẽ đẩy mảng xây lắp chiếm tỷ trọng lớn nhất đến 55% - 60% doanh thu. Trên cơ sở chính phủ đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng với mục tiêu đến năm 2025 đưa vào vận hành 3,000 km đường cao tốc trong khi đó hiện tại chỉ có 1,000km vì vậy khối lượng phát triển gấp 3 lần từ trước đến nay”.

Bên cạnh đó, HHV có cơ cấu vốn vay chiếm tỷ trọng lớn, trong bối cảnh lãi suất tăng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Trước lo ngại này đại diện Công ty Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả chia sẻ “Lãi suất tăng có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty, tuy nhiên đối với những dự án đã đưa vào vận hành được đảm bảo tỷ suất lợi nhuận cố định vì vậy trong bối cảnh lãi suất tăng công ty sẽ đàm phán với cơ quan có thẩm quyền về các giải pháp nhằm đảm bảo tỷ suất lợi nhuận đã cam kết. Các dự án HHV đang làm ngoài việc là các dự án đầu tư sinh lời, còn mang ý nghĩa quan trọng với sự phát triển kinh tế vùng miền của đất nước, gia tăng an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, có ý nghĩa kinh tế - xã hội vô cùng quan trọng. Với những dự án đang và sắp triển khai HHV, sẽ làm việc với ngân hàng để có mức lãi suất thấp nhất để đảm bảo khả năng hoàn vốn, lợi nhuận của dự án”.

Qua buổi trao đổi, đoàn thực địa đã có cơ hội được tìm hiểu sâu hơn về doanh nghiệp, đưa ra những nhận định và phân tích chuyên sâu kết hợp với những dữ liệu thu nhập được để phục vụ cho bản báo cáo doanh nghiệp sắp tới được phát hành. 

Để đón đọc báo cáo của CSI và không bỏ lỡ các thông tin quan trọng, hãy cập nhật thường xuyên tại Website CSI: vncsi.com.vn hoặc theo dõi fanpage: Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam https://www.facebook.com/chungkhoanCSI .

Thông tin về những buổi gặp gỡ doanh nghiệp được đăng tải trên website của Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam CSI: vncsi.com.vn

------------------
* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về FRONTALK số 11: Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV)

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.40473 sec| 968.672 kb