FRONTALK số 10: Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng (DRC)

18/12/2022
huyennn
Ngày 14/12/2022, đoàn khảo sát của chương trình Frontalk đã đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng (DRC), một trong những doanh nghiệp uy tín trong ngành sản xuất cao su trên thị trường Việt Nam.

Ngày 14/12/2022, đoàn khảo sát của chương trình Frontalk đã đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng (DRC), một trong những doanh nghiệp uy tín trong ngành sản xuất cao su trên thị trường Việt Nam.

Triển khai từ tháng 8 năm 2022, chương trình Frontalk dưới sự triển khai của CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam – CSI đã nhận được nhiều sự quan tâm từ giới tài chính nói chung và các nhà đầu tư nói riêng. Frontalk trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và giới đầu tư trong và ngoài nước, cung cấp những thông tin hữu ích về doanh nghiệp như tình hình hoạt động và các kế hoạch phát triển kinh doanh.

Tham gia đoàn thực địa gồm chuyên gia phân tích CSI phối hợp cùng đối tác FireAnt – Nhà cung cấp giải pháp thông tin, dữ liệu tài chính hàng đầu Việt Nam cùng CTCP Đầu tư và phát triển Kirin Capital chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn niêm yết, mua bán sáp nhập, đầu tư cổ phần.

Điểm đến thứ 10 của Frontalk - Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng (DRC) là doanh nghiệp chuyên sản xuất săm, lốp xe thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam với tỷ lệ nắm giữ 50.51%. Sản phẩm chính của doanh nghiệp là các dòng lốp xe ô tô Radial, Bias chiếm tỷ trọng 87% trong cơ cấu doanh thu năm 2021. Thị trường xuất khẩu chính của DRC vẫn là thị trường Brazil, Mỹ. Sản lượng tiêu thụ của lốp Radial và Bias trong Q4/2022 ước tính 310,000 lốp. Năm 2022 doanh thu và lợi nhuận ước tính của công ty lần lượt khoảng 5,000 tỷ đồng và 340 tỷ đồng.

Khi được hỏi về giá cổ phiếu bị khống chế ở bằng thấp hơn so với tiềm năng và mức chi trả của công ty, đại diện DRC chia sẻ: “DRC là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh do vậy mục tiêu của DRC là tạo ra sản phẩm có chất lượng đáp ứng nhu cầu khách hàng từ đó đem lại hiệu quả và hiệu quả đó mang lại lợi ích cho cổ đông. Do vậy công ty không tập trung vào việc đánh bóng thương hiệu”.

Với câu hỏi của cổ đông về tình hình xây dựng và kế hoạch vận hành nhà máy công ty thông tin: “Trong tháng 6/2022 đã khởi công nhà máy giai đoạn 3 và dự kiến có sản phẩm từ tháng 10/2023. Dự án sẽ được kết thúc vào Q2/2024. Tính đến hết năm 2022 thực tế đã đạt 700,000 lốp vượt gần 20% công suất thiết kế do nhu cầu khách hàng lớn do vậy với mục tiêu nâng công suất lên 1 triệu lốp/ năm DRC hoàn toàn tin tưởng vào khả năng tiêu thụ hết sản lượng sản xuất”.

Qua buổi trao đổi, đoàn thực địa đã có cơ hội được tìm hiểu sâu hơn về doanh nghiệp, đưa ra những nhận định và phân tích chuyên sâu kết hợp với những dữ liệu thu nhập được để phục vụ cho bản báo cáo doanh nghiệp sắp tới được phát hành.

Để đón đọc báo cáo của CSI và không bỏ lỡ các thông tin quan trọng, hãy cập nhật thường xuyên tại Website CSI: vncsi.com.vn hoặc theo dõi fanpage: Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam https://www.facebook.com/chungkhoanCSI .

Thông tin về những buổi gặp gỡ doanh nghiệp được đăng tải trên website của Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam CSI: vncsi.com.vn

------------------
* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về FRONTALK số 10: Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng (DRC)

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.43709 sec| 960.25 kb